Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Tháng 08 : 297
Năm 2022 : 1.214
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động đi tham quan, dã ngoại của các bé trường mầm non Việt Cường

Hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mầm non. Trẻ mầm non rất thích hoạt động và những gì mới mẻ rất hấp dẫn đối với trẻ, trẻ rất thích được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh trẻ. Trải nghiệm là quá trình nhận thức, khám phá đối tượng bằng việc tương tác với đối tượng thông qua hành động tri giác bên ngoài như nhìn, nghe, sờ....và quá trình tâm lý bên trong như chú ý, tư duy, tưởng tượng, ghi nhớ... Thông qua đó trẻ có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích luỹ được những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống. Dạy học thông qua trải nghiệm là một phương pháp có nhiều ưu điểm và kích thích được các tiềm năng trí tuệ của trẻ.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ đi trải nghiệm và để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng môi trường  lấy trẻ làm trung tâm”, ngày 20/05/2022 được sự đồng ý của phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên, trường Mầm non Việt Cường và Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức cho học sinh khối 5 tuổi chuyến trải nghiệm với nhiều niềm vui. 

Điểm dừng chân đầu tiên các con sẽ được đến quảng trường KM5 tại đây các con được tham gia chơi các trò chơi tập thể như: đại bàng tha trứng, những chiếc cốc di động và cùng nhau nhảy dân vũ. 

Tiếp theo các bé sẽ di chuyển đến thăm quan bảo tàng tỉnh Yên Bái, tầng 1, Bảo tàng tập trung giới thiệu những nét khái quát về đặc điểm vị trí, địa lý, lịch sử hình thành, địa hình, địa chất, thổ nhưỡng, khí hậu, tiềm năng về tài nguyên, sự phong phú đa dạng về hệ động vật, thực vật, sự biến động về lịch sử địa giới hành chính của tỉnh. Tầng 2 giới thiệu về cộng đồng các dân tộc Yên Bái; làng bản và đời sống gia đình...

Trong quá trình trải nghiệm trẻ là trung tâm nhưng không thể thiếu vai trò của ban giám hiệu, các cô giáo, phụ huynh học sinh và các cô chú hướng dẫn viên đã luôn theo sát bước chân của các con, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con để các con có một chuyến đi thật vui và ý nghĩa.

Buổi trải nghiệm kết thúc, mặc dù thời gian không nhiều nhưng các con ai nấy đều vui tươi, hứng khởi. Chuyến thăm quan trải nghiệm thật thiết thực, bổ ích và có ý nghĩa. Việc này không những cung cấp cho trẻ những kiến thức đơn giản về con người, cảnh đẹp... qua đấy giáo dục trẻ biết giữ gìn nét đẹp bản sắc dân tộc. Trường mầm non Việt Cường đã, đang và sẽ đem đến cho các con nhiều thật nhiều những chuyến đi ý nghĩa như thế ở những năm học tiếp theo./.


Tác giả: Trường MN Việt Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới