Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 119
Năm 2020 : 2.369
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy trò trường TH&THCS Kiên Thành khắc phục khó khăn để tổ chức dạy học trực tuyến

Trường TH&THCS Kiên Thành thuộc xã vùng 3 của huyện Trấn Yên có 98% học sinh là dân tộc thiểu số, nơi đây điều kiện và cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, các thiết bị công nghệ thông tin hiện đại còn nhiều hạn chế. Để duy trì nền nếp học tập cho học sinh, hướng dẫn học sinh ôn tập, nhà trường đã rất nỗ lực trong việc tìm kiếm các giải pháp duy trì tổ chức dạy học trong đó có dạy học trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

Cùng với khó khăn chung của cả nước trước dịch bệnh Covid-19, ngay từ những ngày đầu nghỉ phòng dịch trường TH&THCS Kiên Thành đã thực hiện duy trì nề nếp học tập cho học sinh bằng nhiều hình thức đa dạng như qua zalo, facebook, gửi phiếu giao bài tận nhà, qua truyền hình, trao đổi trực tiếp với học sinh qua điện thoại,...

Ngay khi có Kế hoạch số 87/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái và được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Trấn Yên về việc tổ chức dạy học đối với các cơ sở giáo dục phổ thông trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì Covid-19 năm học 2019-2020 nhà trường càng đẩy mạnh hơn nữa công tác dạy học trên internet đặc biệt là dạy học trực tuyến qua ứng dụng zoom. 

       Tiết học môn Tiếng Anh của các em học sinh lớp 9 dưới sự hướng dẫn của cô giáo Lại Thị Diệu Hoa

 

Thực hiện việc học trực tuyến trong hoàn cảnh học sinh đang nghỉ phòng dịch là một việc làm rất tốt và cấp thiết lúc này. Tuy nhiên với điều kiện thực tế của trường TH&THCS Kiên Thành tưởng chừng như đây là một bài toán khó. Laptop ít học sinh có; điện thoại cấu hình thấp; đường truyền sóng 3G và wifi yếu. Bên cạnh đó học sinh vừa phải phụ giúp gia đình nên phải vừa làm vừa tranh thủ học. Nhưng với sự quan tâm tạo điều kiện của các bậc phụ huynh, sự nhiệt tình, trách nhiệm của thầy cô nhà trường và trên hết chính niềm khao khát để đến với con chữ của các em học sinh mà giờ đây lớp học trực tuyến qua ứng dụng zoom đã được các em tham gia học tập với sự hứng khởi và nỗ lực vượt khó, có em phải chạy khắp nơi để có sóng tốt để học.

             Các em học sinh hào hứng với hình thức học tập mới

 

Thầy Đào Trọng Hai hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh nhà trường phải nghỉ phòng dịch nhưng với phương châm "Nghỉ tới trường nhưng không nghỉ học", để đảm bảo thực hiện nội dung chương trình kế hoạch năm học, nhà trường đã khẩn trương tổ chức thực hiện hướng dẫn học sinh ôn tập, tự học qua truyền hình, qua mạng internet, qua lớp học trực tuyến đặc biệt là với học sinh cuối cấp lớp 9 và lớp 5. Nội dung kiến thức ôn tập được các giáo viên giao nhiệm vụ, thu lại và kiểm tra hàng ngày”.

     

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, tâm huyết của đội ngũ giáo viên và nỗ lực vượt khó của các em học sinh việc dạy học qua internet của nhà trường đã duy trì nề nếp học tập củng cố kiến thức, giúp phát triển và nâng cao năng lực tự học của học sinh dân tộc thiểu số đồng thời nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học của đội ngũ giáo viên, góp phần hoàn thành kế hoạch năm học trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp hiện nay./.


Tác giả: Khánh Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới