Năm 2022 : 5.336
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khối Tiểu học trường TH&THCS số 2 Y Can tăng cường sử dụng sơ đồ tư duy trong công tác dạy, học trong nhà trường.

Nhận thấy được vai trò của Sơ đồ tư duy hay còn được gọi là Mindmap trong quá trình dạy học nhằm thông tin dạng văn bản thành các hình ảnh, hệ thống trực quan, sinh động và dễ hiểu. Chúng được coi như một loại đồ thị hay một phương pháp ghi chú ngắn gọn, súc tích như đầy đủ thông tin và rất dễ tiếp cận dù là học sinh hay người đã đi làm, đây cũng được coi là một phương pháp rèn luyện trí nhớ rất hiệu quả nên ngày 29/8/2022 100% cán bộ, giáo viên khối Tiểu học trường TH&THCS số 2 Y Can đã tham gia tập huấn sơ đồ tư duy.

Trong buổi tập huấn toàn thể giáo viên khối Tiểu học đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, Phó hiệu trưởng nhà trường truyền đạt lại những nội dung về sơ đồ tư duy mà đồng chí đã được tập huấn tại Sở giáo dục và đào tạo Yên Bái. Qua buổi tập huấn giáo viên đã nắm được nội dung, phương pháp ghi nhớ kiến thức sơ đồ tư duy, cách vẽ sơ đồ tư duy đơn giản mà vẫn sáng tạo. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường sử dụng sơ đồ tư duy trong công tác dạy, học trong nhà trường và tham gia Sân chơi “Sơ đồ tư duy Việt Nam” năm 2022.

Một số hình ảnh giáo viên khối Tiểu học trường TH&THCS số 2 Y Can tham gia tập huấn.

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên